Đột nhập Foxconn xem quá trình làm iPad

Được sự cho phép của Apple, phóng viên kỳ cựu Rob Schmitz của Marketplace đã có dịp ‘thâm nhập’ vào bên trong nhà máy Foxconn, nơi sản xuất những thiết bị như iPad, iPhone, máy Mac… của Apple.

Những đoạn video mà Schmitz quay được cho thấy quá trình sản xuất một chiếc iPad trải qua những dây truyền khác nhau tại nhà máy Foxconn ở Thành Đô, Trung Quốc, nơi làm việc của khoảng 240.000 công nhân, và khoảng 50.000 trong số đó sống tại khu ký túc xá mà công ty này xây cho nhân viên.

Video: Đột nhập Foxconn xem quá trình làm iPad, Thời trang Hi-tech, Qua trinh lam iPad, iPad, dot nhap Foxconn, nha may san xuat iPad, nha may Foxconn, qua trinh san xuat iPad, tablet iPad, Apple, may tinh bang, may tinh bang iPad, Foxconn, iPhone

Mỗi chiếc iPad của Apple sản xuất ra đều phải trải qua các khâu lắp ráp linh kiện, cho tới khâu kiểm tra chất lượng và đóng gói sản phẩm.

Quan trọng hơn, qua đoạn video này Apple muốn chứng minh không có chuyện “Quả táo” bóc lột những công nhân được cho là chỉ 12-13 tuổi, mà phần lớn là ở độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi (trong đó chiếm đến 99% lao động từ các tỉnh lẻ chuyển đến). Thậm chí, công nhân của Foxconn tỏ ra hài lòng với chế độ làm việc nơi đây, khác xa với những gì This American Life đã kết luận trước đó. Chưa hết, video còn cho thấy tại khu làm việc này còn là tổ hợp của nhà hàng, ngân hàng, quầy cafe, quầy thực phẩm, shop chụp ảnh cưới, thư viện, sân bóng đá, sân chơi bóng rổ và tennis, phòng tập thể dục, bể bơi…

Mời các bạn cùng theo dõi video sau

 

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s